Main » Files » My files

Top 10 công cụ miễn phí cực "chất" của Microsoft
2011-06-04, 12:34 PM

Sẽ rất lãng phí khi bỏ qua những ứng dụng hữu ích này đấy nha.

Microsoft thường mang tiếng độc quyền khi từ chối công bố rộng rãi mã nguồn Windows cũng như các phần mềm khác của họ.Ngược lại, Google lại giống như chàng Robin Hood của thế giới công nghệvới những công cụ miễn phí và cởi mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có thểteen không biết rằng bản thân Microsoft đang cung cấp rất nhiều ứng dụng"free” nữa đấy.
Hotmail:Trước hết phải kể đến dịch vụ email đã được Microsoft mua lại. Trước đó, Hotmail là hệ thống thư điện tử đầu tiên dựa trên nền web và cũng miễn phí. Giờ đây, bạn có thể truy cập dịch vụ qua Microsoft Outlook, đồng thời đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc và lịch thông qua công cụ Exchange Active Sync cho iPhone, iPad và rất nhiều mẫu điện thoại khác nữa đấy!
Windows Live Mail:Ứng dụng này (và 6 ứng dụng tiếp sau đây) thuộc gói phần mềm miễn phí Windows Live Essentials phát triển dựa trên điện toán đám mây và bạn dễdàng tải về máy bất cứ khi nào. Theo đó, Windows Live Mail là dịch vụthư điện tử dạng ứng dụng cho máy tính (khác với Hotmail dựa trên web) và bạn xem được nhiều tài khoản email khác nhau (bao gồm cả Gmail). Thêm nữa, ngoài khả năng quản lý email, bạn còn được hỗ trợ cả danh bạ,lịch, RSS và nhiều thứ hay ho nữa.
Windows Live Messenger:Về cơ bản, Windows Live Messenger cũng giống như hầu hết các chương trình tin nhắn tức thời (IM), mọi người nói chuyện với nhau trong thời gian thực. Bên cạnh đó, chương trình rất đa dạng khi tích hợp cảFacebook, LinkedIn, MySpace… hay kết nối trực tiếp với tài khoản Hotmail. Không chỉ vậy, ứng dụng di động còn cho phép bạn hoạt động trên các điện thoại Android, iOS, Windows Phone 7 hay BlackBerry.
Windows Live Mesh:Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bịkhác nhau thì Windows Live Mesh giống như một giải pháp tuyệt vời. Phần mềm hỗ trợ bạn liên kết các hệ thống chặt chẽ giữa Windows và Mac OS X, hoặc thậm chí cả kho lưu trữ dữ liệu đám mây SkyDrive của Microsoft.
Windows Live Writer:Chương trình chuyên dụng sẽ giúp cho việc đăng bài trên các blog khác nhau trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bao gồm cả WordPress hay SharePoint. Thay vì phải tìm hiểu các quy ước khác nhau, bạn chỉ cần gõ nội dung, chèn ảnh hay bản đồ (nhờ ứng dụng Bing)… theo cách mình muốn và Windows Live Writer sẽ giúp bạn phần việc còn lại.
Photo Gallery:Sẽ không có vấn đề gì khi bạn chỉ lưu trữ lượng nhỏ các bức ảnh trên máy tính, nhưng nếu con số trở nên quá lớn, việc quản lý sẽ khiến bạn thấy đau đầu. Vậy, hãy thử Photo Gallery khi phần mềm sẽ giúp bạn chuyểnảnh từ camera hay điện thoại vào máy tính, lưu trữ và tổ chức chúng thật khoa học. Kèm thêm đó là các công cụ chỉnh sửa, tìm kiếm ảnh hết sức thông minh. Thậm chí, Photo Gallery bao gồm cả tính năng nhận diện khuôn mặt giúp bạn liệt kê tất cả những bức ảnh có mặt ai đấy rất nhanh chóng và chính xác.
Windows Live Movie Maker:Đi cùng với khả năng quay phim ngày càng tốt hơn của smartphone thì giờ đây mọi người đều có thể trở thành nhà sản xuất phim. Tiếp theo, bạn hãy dùng Windows Live Movie Maker để biên tập, cắt cảnh, thêm nhạc nền và nhiều hơn nữa trước khi gửi video cho bạn bè hoặc tải trực tiếp lên Facebook. Hơn nữa, sử dụng chương trình rất đơn giản nên teen không cần phải tốn quá nhiều công sức tìm hiểu đâu!
Windows Live Family Safety:Một ứng dụng hữu ích cho các bậc phụ huynh giám sát hoặc hạn chế các hoạt động Internet của trẻ nhỏ. Theo đó, mọi truy cập email, IM… sẽ đềuđược ghi lại và bạn có thể kiểm tra chúng trực tuyến khi đăng nhập vào website hỗ trợ.
Windows Live SkyDrive:Như đã nói ở trên, SkyDrive chính là chương trình hỗ trợ lưu trữ dựa trên đám mây cho phép bạn truy cập từ bất cứ đâu. Với 25 GB dung lượngđược cung cấp bao gồm 5GB dành riêng cho đồng bộ hóa dữ liệu, SkyDrive hẳn đã quá đủ rồi. Ngoài ra, nếu sử dụng thêm ứng dụng Silverlight, bạn có thể tương tác với các website tương thích rất linh hoạt bằng khả năng kéo – thả nội dung nhanh gọn.
Office Web Apps:Cuối cùng trong danh sách là một công cụ rất tuyệt vời nữa của Microsoft – phiên bản trực tuyến của bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng Microsoft Office. Như vậy, bạn có thể tạo, xem và chỉnh sửa file Word, Excel, PowerPoint hay OneNote ngay cả khi máy tính không cài đặt chương trình. Thêm nữa, định dạng được phát triển trên Office Web Apps cũng giống như phần mềm gốc nên bạn sẽ không cần phải đắn đo về mảng tương thích đâu nhé!
Category: My files | Added by: khanhblue116
Views: 499 | Downloads: 0 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]