Main » Articles » My articles

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

HTLT – Nếu bạn muốn thử nghiệm Mac OS X trong trường hợp không đủ khả năng mua một chiếc Macbook, hoặc chỉ muốn trải nghiệm cảm giác mới mẻ mà không có ý định thay thế hoàn toàn chiếc máy đang dùng, cách tốt nhất là hãy cài đặt Mac OS X như một máy ảo trên Windows (hoặc Linux) của bạn. Hai phần mềm máy ảo phổ biến nhất là Virtualbox và VMware đều hỗ trợ cho việc cài đặt Mac OS X như một máy khách ảo. Trước đây chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn cài đặt Mac OS X Snow Leopard trên PC sử dụng Vmware, và hôm nay sẽ là bài viết về Mac OS X với Virtualbox.

Tại sao là VirtualBox?

Bạn có thể cảm thấy ngạc nhiên và đặt câu hỏi tại sao lại chọn VirtualBox để cài đặt thay vì VMware? Câu trả lời rất đơn giản đó là với VirtualBox bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, bởi VMware là phần mềm thương mại nên người dùng cần trả tiền để có thể sử dụng được toàn bộ chức năng của nó. Còn đối với VirtualBox được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Tuy là phần mềm miễn phí nhưng bạn có thể yên tâm sử dụng bởi VirtualBox có sự ổn định khá tốt cùng với đội ngũ phát triển thường xuyên đưa ra những bản cập nhật mới nhất.

Yêu cầu đối với hệ thống

Để hệ thống có thể hoạt động tốt, bạn cần sử dụng bộ vi xử lý Intel hoặc AMD có khả năng hỗ trợ ảo hóa phần cứng.

Các bước tiến hành

Trước tiên bạn cần tải về và cài đặt VirtualBox, kích vào đây để lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều hành của mình và tải về. Nếu chưa có Snow Leopard, bạn có thể tìm và tải về tập tin OSX86.iso.

Bước 1

Mở phần mềm VirtualBox và kích vào nút "New” để khởi động công cụ hướng dẫn các thiết lập ”create a new VM”.

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Bước 2

Nhập tên cho máy ảo mới (ở đây chúng tôi nhập tên Mac OS X). Chọn "Mac OS X” trong trình đơn thả xuống ở mục "Operating System”. Chọn tiếp "Mac OS X Server” trong trình đơn của mục Version.

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Bước 3

Cung cấp lượng bộ nhớ bạn muốn phân bổ cho hệ thống mới. Trong VirtualBox bộ nhớ được cấp tối đa là 1500MB.

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Bước 4

Tạo ổ đĩa cứng mới cho máy ảo. Nếu bạn không chắc chắn cần bao nhiêu dung lượng, hãy chọn "Dynamic” để hệ thống tự động mở rộng theo công việc. Sau đó kích "Next” để hoàn thành quá trình này.

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Bước 5

Trở lại giao diện chính của VirtualBox, kích chọn thẻ "Setting > System”. Bỏ chọn ở mục "Enable EFI (special OSes only)”.

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Cài đặt Mac OS X Snow Leopard trong VirtualBox

Bước 6

Chọn "Storage” từ menu bên trái và chọn tiếp "Empty” (bên dưới OSX.vdi). Tại đây bạn sẽ thấy một thư mục với hình mũi tên màu xanh. Kích vào đó và một cửa sổ mới sẽ được mở ra. Kích chuột vào dấu cộng bạn sẽ tìm thấy file iso của tập tin OSX86 mà bạn đã tải về trước đó. Khi nó được tô đậm, chọn nút "Select” và kích "Ok”. Cuối cùng, trên giao diện chính của VirtualBox kích Start để bắt đầu tiến trình.

Bước 7

Khi tất cả đã hoàn thành, VM sẽ bắt đầu khởi động. Khi được hỏi lựa chọn ngôn ngữ, kích vào "Next > Continue and Agree”. Màn hình tiếp theo yêu cầu bạn chọn 20GB VBOX HARDDISK, sau đó kích vào nút "Erase”.

Bước 8

Kích vào bđể bắt đầu tiến trình cài đặt. Sau khi hoàn thành nhấn phím Ctrl bên phải để gỡ bỏ ổ đĩa ảo. Restart lại VM để khởi động OS X.

Thao tác xong các bước trên bạn sẽ có Mac OS X Snow Leopard chạy trên VirtualBox dựa trên nền hệ điều hành Windows. Vậy là bạn có thể thoải mái trải nghiệm hệ điều hành mới này mà không lo ảnh hưởng tới hệ thống khác.


Đ.Hải - Quantrimang.com (Nguồn MakeTechEasier)
Category: My articles | Added by: Mr_Quan (2011-06-04)
Views: 583 | Tags: Mac OS X, Linux, thử nghiệm, Windows, MacBook, máy ảo, VMWare, cài đặt mac os x, phần mềm miễn phí, VirtualBox | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]