Main » Articles » My articles

Khắc phục Lỗi NTLDR is missing, press CTRL+ALT+DEL to restart
Lỗi NTLDR là một lỗi thỉnh thoảng hay gặp ở các hệ điều hành của Windows họ NT như Windows NT, 2000, XP nếu như bị xoá một số tập tin khởi động của chúng. Lỗi này có thể do sự vô ý của người sử dụng, virus phá hoại hoặc lỗi đĩa. Nếu đã bị lỗi NTLDR thì bạn không thể khởi động vào được hệ điều hành của mình và thông thường là phải nhờ sự giúp đỡ của người khác nếu như bạn không hiểu về chúng.Dưới đây là một cách xử lý lỗi này khá hiệu quả và nhanh chóng.
B1 : Chuẩn bị sẵn các thứ sau đây
  + 1 Đĩa Hirentboot CD mới nhất (có thể là 10.0 hoặc hơn)
  + 1 USB, nếu USB đã được tạo thành USB Hirentboot thì tốt hơn, khỏi phải dùng đến CD Hirentboot.

B2: Thực hiện.
  + Như đã nói ở đầu bài, thì các file hệ thống khởi động đã bị xóa hay máy tính bị các virus tấn công mà có thể đã xóa các file này, hoặc có thể là ổ cứng của bạn bị lỗi (đây là trường hợp hiếm gặp). Các file khởi động bao gồm 3 file sau:
  • NTLDR: (không có phần mở rộng tập tin, có lẽ chúng không cần thiết phải kết hợp với một ứng dụng nào để có thể thực thi chúng trong môi trường hệ điều hành). Dung lượng tập tin: 244 KB (có kích cỡ trên đĩa cứng: 248 KB). Tập tin này được chứa tại thư mục I386 của bộ cài đặt hệ điều hành (thư mục này nằm trên đĩa cài đặt Windows hoặc được chứa trên một thư mục nào đó trên ổ cứng do người sử dụng sao lưu dự phòng vào đó để phục vụ cho quá trình cài đặt hoặc sửa chữa hệ điều hành được thuận tiện hơn.
  • NTDETECT.COM có dung lượng 46,4 KB. Tập tin này cũng được chứa trong thư mục i386 của bộ cài đặt hệ điều hành.
  • boot.ini là tập tin dùng cho lưu trữ chế độ khởi động hệ điều hành ở các phân vùng làm việc, việc quy định khởi động các hệ điều hành khác nhau của hãng Microsoft cũng được thiết đặt trong tập tin này.
  + Các bạn vào BIOS thiết lập để máy tính của bạn được boot bằng CD ROM, Save lại và thoát ra ngoài. Cho đĩa Hirentboot CD vào ổ CD ROM.
  + Bạn dùng USB sang máy tính chạy windows xp khác đang chạy tốt và chép 3 file hệ thống ở trên vào USB ( 3 file này nằm trong ổ đĩa hệ thống, cần phải chọn chức năng Show hidden files, folders, and driver trong mục Folder Options của Windows Explorer thì các bạn mới thấy được).
  + Sau khi máy tính của bạn được boot bằng đĩa Hirenboot CD thì các bạn cắm USB vào và chọn Load Mini Windows Xp.

  + Sau khi vào được windows Xp mini thì các bạn chép 3 file trong USB vào ổ đĩa C:\.

  + Khởi động lại máy, rút USB và lấy đĩa Hirenboot ra. Như vậy là máy tính của bạn đã khắc phục được lỗi trên.
Category: My articles | Added by: khanhblue116 (2011-04-07)
Views: 5319 | Comments: 2 | Rating: 1.3/3
Total comments: 2
0 Spam
2 5754  
Chào bạn!

Không có ổ đĩa bạn tạo USB boot là giải quyết hết. Cách làm bạ tìm trong form nhé!

Thân!

0 Spam
1 mai anh duc  
với máy tính laptop mini không có chỗ bỏ đĩa CD thì làn thế nào?

Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]