Main » Articles » My articles

Tự làm video clip cực ấn tượng tặng mẹ

Chúng tớ sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để tự tay làm đoạn video clip thật kul để tặng mẹ thân yêu.

Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hằng năm được chọn làm Ngày của mẹ, cơ hội cho teen thể hiện tình cảm dành cho mẹ yêu của mìnhđấy. Nhân dịp này, chúng tớ sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản để tự tay làm một video clip thật ấn tượng để tặng mẹ nha.
Công cụ sử dụng được cung cấp miễn phí tại trang chủ của Microsoft dành riêng cho hệ điều hành Windows mang tên Windows Movie Maker. Bạn có thể tải về tại địa chỉ sau đây.
Bước 1: Sau khi khởi động chương trình, bạn bấm vào liên kết "Import Picture" trên thanh menu bên trái để thêm hình ảnh và "Import audio or music" để thêm nhạc nền.
Bước 2: Lần lượt kéo thả các bức ảnh bạn đã import ở trên vào các khung hình vuông bên dưới theo thứ tự hình ảnh bạn muốn thể hiện trong đoạn phim của mình.
Bước 3: Kéo thả các tập tin âm thanh làm nhạc nền xuống khung bên dưới. Bạn sẽ thuđược kết quả như sau: phía trên (Video) là danh sách các hình ảnh, bên dưới (Audio/music) là các bài hát.
Bạn đưa chuột vào giữa các bức hình, kéo và thả đểthay đổi thời gian hiển thị trong video dựa theo thanh đo thời gian ởphía trên cùng.
Bước 4: Đểthêm hiệu ứng, bạn chọn liên kết "View video transitions" trong mục "Edit video" ở bên trái. Bạn chọn một hiệu ứng trong danh sách bên cạnh và kéo thả vào giữa 2 bức ảnh ở phía dưới.
Bước 5: Đểthêm lời chúc hoặc bình luận cho tấm ảnh, bạn chọn "Make titles or creadits" ở bên dưới mục "View video transitions". Bạn có tiếp các lựa chọn như hình sau.
Để chèn lời chúc ở đầu video, bạn chọn "Title at the beginning". Nếu muốn thêm bình luận vào một bức ảnh, bạn chọn "Title on selected clip".
Nhập văn bản muốn hiển thị vào hộp thoại hiện ra và bấm "Done, add title to movie" để kết thúc.
Sau khi kết thúc 5 bước trên, bạn bấm nút "Play" tại cửa sổ "Review" bên phải để xem trước tác phẩm của mình.
Bước 6: Bạn xuất bản đoạn video vừa hoàn thành ra định dạng WMV bằng cách chọn "Save to my Computer" ở trong mục "Finish Movie".
Bạn nhập tên và chọn nơi lưu trữ ở hộp thoại hiện ra, rồi bấm "Next".
Tiếp tục bấm "Next" và đợi chương trình lưu đoạn video của bạn vào máy tính.
Sau khi kết thúc quá trình này, bạn bấm "Finish" để đóng hộp thoại lại.
Bước 7: Cuối cùng, bạn dùng bất kỳ phần mềm ghi đĩa nào sẵn có để chép đoạn video clip vừa hoàn thành ra đĩa. Bạn đừng quên ghi và dán nhãn đĩa cẩn thận trước khi đóng gói thành món quà "xì kul" tặng mẹ nhé.
Category: My articles | Added by: khanhblue116 (2011-06-04)
Views: 542 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Only registered users can add comments.
[ Registration | Login ]