[ New messages · Members · Forum rules · Search · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Forum » Trao Đối Về Công Nghệ » Laptop » Tổng hợp cách tháo lắp và vệ sinh trên laptop
Tổng hợp cách tháo lắp và vệ sinh trên laptop
thanghtktltDate: Friday, 2011-12-16, 11:39 AM | Message # 1
Private
Group: Moderators
Messages: 1
Reputation: 0
Status: Offline
Chú ý quan trọng trước khi tiến hành:

+ Tắt bỏ hoàn toàn tất cả các nguồn điện, pin, sạc của máy.

+ Nên có các công cụ chống sốc điện tránh gây hỏng cho các linh kiện theo máy, nhất là mùa khô hanh.

+ Đồ nghề cần phải có là 1 bộ tháo lắp đa năng cho tất cả các loại ốc khác nhau, 2 cạnh, 4 cạnh, lục năng, cỡ to, cỡ nhỏ….

+ Máy nào còn bảo hành và dán tem thì tuyệt đối không nên tự làm vì có thể sẽ làm cho các bạn bị mất quyền bảo hành.

+ Trên đây chỉ là hướng dẫn tháo lắp do kinh nghiệm của mình tự làm vệ sinh cho nhiều loại laptop khác nhau, nên chống chỉ định với nhưng ai không tự tin vào khả năng của mình, và mình cũng không khuyến khích các bạn tự làm vệ sinh cho máy của mình nếu ko đọc kỹ các hướng dẫn trươc khi làm.
Phần 1: tháo laptop Sony Vaio CW

Đầu tiên là em Sony Vaio CW, em này hay bị lỗi tắt máy do lỗi quạt chip, nên việc vệ sinh cho em nó là 1 công đôi việc, vừa làm sạch máy, vừa tra dầu vào quạt cũng là cách khắc phục lỗi tắt phụp máy. Mình đã làm trên dưới 10 em này và đều khác phục được lỗi quạt mà ko cần phải thay quạt. Trước khi tiến hành, bạn nên tháo pin của máy, tháo nguồn. Sau đó lật mặt sau của máy lên như hình bên dưới:Tất cả các ốc được đánh dấu trên hình ta cần phải tháo.Tháo ốc ở khay HDD; Ram; ODD để lấy ODD, HDD và nhấc cable nguồn ra khỏi vị trí tiếp xúc với main.Nên có khay đựng ốc và nên phân loại ốc cho từng bộ phần hoặc cùng kích thước, phải làm thế này để tránh mất ốc và không bị lẫn giữa loại này và loại khác, ở đây trên máy cw này thì cũng ko có nhiều loại ốc khác nhau, nhưng nếu ở các dòng khác thì rất nhiều loại khác nhau.Tháo 2 ốc định vị ODD, sau đó kéo ODD ra theo hình mũi tên.Tháo 2 ốc định vị HDD sau đó kéo ngược lại theo chiều kim đồng hồ rồi nhấc thẳng lên.Nhấc cable nguồn lên.Đặt tay vào vị trí 2 bên hướng mũi tên như trong hình, sau đó nhấc mặt sau của máy lên, chú ý rằng tất cả các ốc phải được tháo hết ra rồi nhé.Đến đây ta đã hoàn thành được 40% công việc rồi.

Giờ ta nhìn xem bộ tản nhiệt và quạt của máy bẩn như thế nào nào:Giờ tiến hành tháo bộ tản nhiệt ra nhé, tháo ốc ở mặt tản nhiệt trên CPU và VGA

Nhìn kỹ để xem nó bẩn như thế nào nhé:Bây giờ tháo quạt ra nhé. Tháo ra ta sẽ thấy tại sao vệ sinh máy lại có tác dụng rõ dệt.Giờ phải nhấc quạt lên để vừa vệ sinh vừa tra dầu vào. Chú ý cách quạt rất dễ gẫy nếu bạn lắm chặt quá, nên nhẹ nhàng vừa đủ lực là bạn sẽ nhấc được quạt ra khỏi thân ngay lập tức.Tra dầu vào vị trí này nhé

Sau khi vệ sinh xong thì đây:

Cuối cùng, là phần mặt tản nhiệt, nếu trong TH thấy kem tản nhiệt đã khô và cứng thì là lúc nên lấy kem tản nhiệt khác bôi vào, bạn nên vệ sinh sạch kem tản nhiệt cũ đi và bôi kem mới vào, nên mua AS5 hoặc 1 loại nào đó chuyên doành cho laptop. Chỉ cần 1 tý xíu là đủ, đừng có bôi thật nhiều vào nhé, lợi bất cập hại.Đến đây mọi việc đã xong được 60%, 40 % nữa là lắp lại, tiến hành ngược lại theo thứ tự tháo ra là ok. Chú ý khi lắp quạt tản nhiệt, bạn nhớ lắp dây nguồn vào trước rồi sau đó vặn vít, nhiều người vặn vít xong lại chủ quan ko lắp dây nguồn của quạt chip vào.

Với cách tháo này, bạn có thể áp dụng trên Sony CW, CS, NW, NS… các modem máy của Sony khá giống nhau về thiết kế. Và mình cảm thấy làm vệ sinh trên máy Sony ko có gì là khó khăn cả.

Tác giả NgonBoReNo1 (http://idlaptop.vn) diễn đàn VoZforums


Message edited by thanghtktlt - Friday, 2011-12-16, 11:59 AM
 
hacptDate: Friday, 2011-12-16, 12:58 PM | Message # 2
Private
Group: Administrators
Messages: 3
Reputation: 0
Status: Offline
flower
 
vôsongDate: Monday, 2012-02-06, 8:35 AM | Message # 3
Private
Group: Users
Messages: 3
Reputation: 0
Status: Offline
happy hay
 
hexenDate: Saturday, 2012-02-25, 5:57 AM | Message # 4
Lieutenant
Group: Administrators
Messages: 51
Reputation: 0
Status: Offline
Hay nhưng không khéo gắn lại mất nguồn như chơi. Có cách khác hay hơn nhiều có gì các bạn góp ý :
1. Chỉ cần mua máy thổi bụi này : [img]http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTjRghyR8mjqeCkbEj6Gv-Z7qrdG-jctZVafiRhHsjbD60bVF2xFnIstQHkJQ[/img]
2.Thổi vào chổ cần vệ sinh như:bàn phím,quạt CPU,tản nhiệt,....
3.Vệ sinh lại lần cuối cho sạch và lau màn hình.
4.Chúc các bạn thành công.
 
Forum » Trao Đối Về Công Nghệ » Laptop » Tổng hợp cách tháo lắp và vệ sinh trên laptop
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: